20+ Phần mềm thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp dành cho dân thiết kế

Lĩnh vực thiết kế logo là một trong những lĩnh vực sáng tạo đòi hỏi những ai đam mê cần có tính cần cù và ham học hỏi. Không chỉ trên lý thuyết mà việc thường xuyên thực hiện mới chính là cách để rèn luyện khả năng thiết kế và sáng tạo. Bước đầu việc học thiết kế là tìm cho mình một phần mềm thiết kế logo miễn phí đủ tốt sẽ là giải pháp đúng đắn cho bạn. Với bài viết này, VN Cộng sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 21 phần mềm thiết kế logo miễn phí trên cả máy tính và ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bạn Đang Xem: 20+ Phần mềm thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp dành cho dân thiết kế

Phần mềm thiết kế logo miễn phí trên máy tính

Trên máy tính, có vô số phần mềm thiết kế logo miễn phí hoàn toàn, sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.

Hatchful

Mặc dù bản thân logo không cần phải phức tạp, nhưng cũng đáng để bạn suy nghĩ và nỗ lực vào nó. Hatchful sử dụng khá đơn giản và cho phép bạn tùy chỉnh biểu trưng của mình dựa trên sở thích của bạn.

Chỉ cần chọn không gian làm việc của bạn, sau đó chọn một phong cách trực quan để thông báo cho phần mềm thiết kế logo Hatchful về sở thích của bạn.

Sau đó, Hatchful sẽ tạo ra một loạt các biểu tượng logo cho bạn lựa chọn. Chọn biểu trưng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Bạn có thể thử với phông chữ, màu sắc, biểu tượng và bố cục cho đến khi hài lòng với kết quả.

Là trang web thiết kế logo miễn phí của nhà Shopify, Hatchful được đông đảo người dùng ưa thích bởi sự tiện lợi và đa dạng những mẫu thiết kế trong nhiều lĩnh vực.

  • Link truy cập và bắt đầu sử dụng Hatchful tại đây.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-01

Zyro

Nhà sản xuất logo của Zyro giúp bạn biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh mọi thành phần của biểu trưng của mình, từ biểu tượng đến kích thước và văn bản.

Bạn có thể thiết kế logo của mình miễn phí trong bốn bước đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng trình tạo biểu trưng này là nhập tên thương hiệu của bạn, chọn mẫu, sau đó tùy chỉnh biểu trưng của bạn cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Sau đó, tải xuống và bắt đầu lăn bánh.

  • Link tải phần mềm thiết kế logo miễn phí Zyro tại đây.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-02

Canva

Bạn có thể biết đến Canva như một công cụ truyền thông xã hội, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo logo. Canva có một giao diện kéo và thả, điều này rất tốt cho những người không có chuyên môn về thiết kế. Đó là một quá trình đơn giản để tạo logo của bạn với hơn 100 mẫu để bạn lựa chọn.

Bạn nhập tên công ty của mình để bắt đầu và trả lời một số câu hỏi đơn giản để tùy chỉnh tìm kiếm logo của bạn. Bạn sẽ được hỏi về ngành và chọn phong cách của mình từ nhiều mẫu phong cách khác nhau (dựa trên ngành bạn đã chọn).

Phần tốt nhất là logo sẽ có độ phân giải cao mà không phải trả thêm phí. Một điểm cộng nữa là bạn thậm chí có thể tải xuống ứng dụng của họ và thiết kế logo của bạn ngay trên điện thoại của mình.

Không thể phủ nhận độ phổ biến của Canva trong giới thiết kế ngày nay. Đây là trang Web thiết kế dành cho những người không chuyên với phiên bản miễn phí.

  • Link truy cập vào trang thiết kế logo miễn phí Canva tại đây.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-03

Ucraft

Ucraft là một công ty xây dựng trang web cung cấp phần mềm tạo logo miễn phí cho công chúng. Tạo biểu trưng bằng nhiều biểu tượng, hình dạng và văn bản. Với trình tạo logo dễ sử dụng này, bạn có thể thiết kế và xuất logo của mình trong vòng chưa đầy 10 phút.

Họ yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản để tải xuống biểu tượng, nhưng đó là một cái giá nhỏ để trả cho một biểu tượng gợi cảm miễn phí. Sau khi tạo, bạn sẽ nhận được miễn phí tệp có độ phân giải cao .PNG trong suốt.

Điều kiện cần là bạn phải tạo cho riêng mình một tài khoản trên Ucraft để tải thiết kế về máy tính.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-04

LogoMakr

Đầu tiên, LogoMakr có sẵn một video hướng dẫn bạn cách sử dụng trang Web này ra sao cho hữu ích. Tuy nhiên, điểm hạn chế là với tệp phân giải cao thì bạn phải trả phí, khoảng 19 đô la.

  • Link truy cập phần mềm thiết kế logo miễn phí LogoMakr tại đây.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-05

Online Logo Maker

Xem Thêm : 2 cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Online Logo Maker cho phép bạn thêm văn bản và biểu tượng. Điều khiến họ khác biệt với các nhà sản xuất logo trực tuyến khác là bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng mình. Trình tạo logo này cũng cho phép bạn thêm logo đã hoàn thiện của mình vào danh thiếp bằng cách cung cấp một số mẫu.

Bạn có thể tải xuống miễn phí biểu trưng của mình ở kích thước 500px, nhưng đối với biểu trưng có độ phân giải cao, bạn phải trả 49 đô la.

MarkMaker

Bạn nhập tên công ty của bạn. MarkMaker sau đó tạo ra rất nhiều tùy chọn logo. Bạn có thể “nằm lòng” loại logo mà bạn thích cũng như chọn loại ngành mà công ty của bạn hoạt động. Phần mềm tạo logo miễn phí này theo thời gian sẽ tìm hiểu những tùy chọn bạn thích, vì vậy hãy đảm bảo nắm trong tay tất cả các logo tiềm năng mà bạn có thể.

Khi bạn tìm thấy một biểu tượng ưng ý, hãy di chuột qua biểu trưng và nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa biểu trưng theo ý muốn của bạn. Bạn có thể tải xuống khi hoàn tất.

Logaster

Tiếp theo trong danh sách phần mềm tạo logo miễn phí tốt nhất của chúng tôi là Logaster. Logaster cho phép bạn tạo một logo chuyên nghiệp trong bốn bước đơn giản.

Đầu tiên, bạn nhập tên công ty hoặc thương hiệu của bạn. Sau khi bạn làm điều đó, họ sẽ hiển thị cho bạn các ví dụ về khái niệm logo để bạn lựa chọn. Sau khi bạn chọn khái niệm logo của mình, bạn có thể đăng ký và lưu nó để chỉnh sửa sau này.

Khám phá các khả năng chỉnh sửa biểu trưng của bạn bằng cách thay đổi màu sắc, văn bản hoặc các biểu tượng được sử dụng. Chọn một gói giá và tải xuống các tệp của bạn. Và bạn đã có lựa chọn logo của mình!

Để bắt đầu, Logaster cung cấp cho bạn một logo nhỏ miễn phí không có hình mờ. Giá gói bắt đầu từ 19,99 đô la.

Vectr

Vectr giống như một phiên bản GIMP cơ bản hơn . Bạn không cần kinh nghiệm thiết kế để sử dụng phần mềm thiết kế logo này, nhưng hãy biết rằng nó cao cấp hơn một chút so với các tùy chọn được đề cập ở trên.

Điều thực sự thú vị của chương trình này là bạn có thể làm việc trực tuyến hoặc tải chương trình về máy tính miễn phí. Nó thậm chí còn có chỉnh sửa trực tiếp, vì vậy bạn có thể cộng tác hoặc chia sẻ tiến trình của mình với một nhóm.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết kế trực tiếp ngay trên trang Web hoặc tải sẵn phần mềm này về máy để thiết kế bất cứ khi nào.

Điển hình cho trang Web tạo logo 3D chính là Design Free Logo. Bạn có thể tạo logo theo tên hay tạo logo 3D cho thương hiệu của chính mình.

Hầu hết logo đều miễn phí nhưng tùy vào biểu tượng mà sẽ có một số yêu cầu trả phí.

Tuy nhiên với kho mẫu đa dạng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được những logo 3D phù hợp cho mình rồi.

DesignEvo

Một trong những phần mềm tạo logo tốt nhất, DesignEvo cho phép bạn chọn từ hơn 10.000 mẫu để làm sống động một logo nổi bật và độc đáo.

Công cụ này cũng đơn giản hóa quá trình tạo logo. Bạn chỉ cần di chuột qua một mẫu và nhấp vào nút “customize”.

DesignEvo bây giờ sẽ đưa bạn đến phần mềm tạo logo trực tuyến của nó, nơi bạn có thể tùy chỉnh nền, biểu tượng, văn bản và hình dạng của mẫu.

Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn có thể xem trước biểu tượng sẽ trông như thế nào trên các tài liệu tiếp thị và trang web của mình. Công cụ này cũng cho phép bạn lưu các thiết kế vào đám mây, vì vậy bạn có thể truy cập và chỉnh sửa chúng bất kỳ lúc nào từ bất kỳ vị trí và thiết bị nào.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Free Logo Design

Khi sử dụng Thiết kế Logo Miễn phí, bạn chỉ cần điền vào tên công ty và sau đó chọn ngành của mình. Sau đó, công ty cung cấp các mẫu để bạn làm việc hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút “Start” để bắt đầu.

Đối với ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã chọn một mẫu. Các mẫu logo rất hữu ích nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nếu không, bạn có thể thêm văn bản, hình dạng và biểu tượng vào một phương tiện chặn trống nếu muốn.

Giá: Tải xuống độ phân giải thấp miễn phí, nhưng họ tính phí 69 đô la cho các tùy chọn độ phân giải cao.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-06

Adobe Spark’s Logo Maker

Xem Thêm : 3 Cách kết nối AirPods với MacBook và Laptop Windows dễ nhất

Trình tạo logo của Adobe Spark cho phép bạn tạo logo doanh nghiệp của riêng mình miễn phí. Với một chút ma thuật và khoa học, nó có thể đưa ra một loạt các tùy chọn sáng tạo cho logo mới của bạn. Nó có bốn kiểu và hàng trăm biểu tượng cho bạn lựa chọn.

Công cụ này cho phép bạn chọn thiết kế của riêng mình và chỉnh sửa màu sắc, phông chữ và văn bản. Nếu bạn cần in thẻ hoặc in logo của mình, bạn cũng có thể mua các tệp trình tạo logo miễn phí và có quyền truy cập không giới hạn.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-07

Graphic Springs

Graphic Springs là một công cụ tạo logo trực tuyến miễn phí khác có nhiều mẫu logo cho bạn lựa chọn. Để sử dụng Graphic Springs, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên doanh nghiệp và dòng giới thiệu, chọn danh mục hình ảnh từ các tùy chọn có sẵn và chọn biểu trưng của bạn.

Bạn cũng có thể lọc các tùy chọn của mình dựa trên các biểu trưng mới hoặc phổ biến có sẵn. Lợi ích của việc sử dụng Graphic Springs là sự tự do sáng tạo mà bạn có. Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể tự chọn hình dạng hoặc biểu tượng hoặc tạo cho logo của bạn nét trang trí của riêng bạn.

Mặc dù bản thân phần mềm được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn tải xuống thiết kế cuối cùng của mình ở định dạng PNG, SVG hoặc JPG, bạn sẽ phải trả 19,99 đô la.

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi-08

Logo Garden

Ra đời năm 2011, Logo Garden thực sự là trang web hữu ích khi bạn cần thiết kế một logo đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể tùy chỉnh logo để phù hợp với các phiên bản được in trên áo thun, cốc, túi vải, banner, danh thiếp,…

Logo Type Maker

Sau khi chọn trình “Tạo logo ngay bây giờ”, điều bạn cần làm là thỏa sức sáng tạo với ý tưởng của mình cho chiếc logo sắp tới.

Định dạng tệp khi tải xuống cũng khá đa dạng, có thể là PNG, JPG hay SVG.

Creative Market

Creative Market không phải là phần mềm thiết kế logo miễn phí hay là nơi mà bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp logo dựa trên mẫu có sẵn.

Bạn có thể lướt để tìm kiếm các logo ưng ý, sau đó dùng các phần mềm hỗ trợ sáng tạo thiết kế như Adobe Photoshop hay Illustrator để hoàn thiện và căn chỉnh lại một chiếc logo phù hợp hơn.

Phần mềm thiết kế logo miễn phí trên điện thoại

Logo Maker

Bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí trên điện thoại bằng cách truy cập vào Logo Maker, sau đó chọn một mẫu logo có sẵn với định dạng đen trắng.

Tiếp theo, hãy chỉnh sửa logo dựa trên các gợi ý trên thanh tiện ích để hoàn thành nốt chiếc logo của mình.

Logo Maker Shop

Với Logo Maker Shop, bạn sẽ được cung cấp khoảng hơn 1000 mẫu logo có sẵn, trong đó hỗ trợ hơn 100 font chữ tùy ý để bạn sáng tạo cho thích hợp với logo của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi các chi tiết, hình nền hay màu sắc cho phù hợp với thiết kế của mình.

Đúng là một phần mềm thiết kế logo miễn phí “đa di năng” đúng không nào?

Watercolor Logo Maker

Phong cách tạo logo của Watercolor Logo Maker khá độc đáo, điểm nhấn của phần mềm thiết kế logo miễn phí này là màu sắc chủ đạo của logo sẽ là màu nước.

Điểm nổi bật này sẽ khá phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách mang tính nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cá tính cho logo thương hiệu của mình.

Logo Maker + Logo Creator

phan-mem-thiet-ke-logo-mien-phi

Với phiên bản được cập nhật trên cả hệ điều hành Android và iOS, giờ đây bạn có thể tải xuống phần mềm thiết kế logo miễn phí này để trải nghiệm thử với những mẫu logo cơ bản trong hành trình tự thiết kế logo của mình nhé.

Xem thêm:

Vừa rồi chúng ta vừa điểm qua một số app thiết kế logo free rất được ưa thích tính đến thời điểm hiện tại. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để cùng nhau tự mình thiết kế ra những logo ấn tượng nhé. Và hãy nhấn theo dõi VN Cộng để tham khảo nhiều thông tin bổ ích về công nghệ hơn nữa nhé.

Tham khảo Oberlo

Leave a Comment