3 Cách kết nối AirPods với MacBook và Laptop Windows dễ nhất

Tai nghe AirPods là một trong những thiết bị phụ kiện được nhiều người dùng hệ sinh thái Apple lựa chọn để kết nối âm thanh không dây. Hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu qua các cách kết nối AirPods với MacBook nhanh chóng dưới đây nhé. 

1. Cách kết nối AirPods với MacBook lần đầu tiên

Trước tiên, hãy cùng bài viết đi vào tìm hiểu qua cách kết nối AirPods với MacBook nhanh chóng lần đầu tiên với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé. 

1.1. Hướng dẫn nhanh

Các bước kết nối AirPods với MacBook hướng dẫn nhanh như sau:

Nhấn giữ nút bật tắt AirPods > tiến hành mở Bluetooth trên thiết bị MacBook > bấm vào tên AirPods để kết nối. 

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với MacBook lần đầu tiên hướng dẫn nhanh

1.2. Hướng dẫn chi tiết

Kế đến, hãy cùng bài viết đi vào các bước thực hiện chi tiết hơn cách kết nối AirPods với MacBook dưới đây nhé. 

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng AirPods của bạn đang được đặt trong hộp sạc và mở nắp. Giữ nút  nguồn ở phía sau hộp tai nghe cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy màu trắng.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với MacBook lần đầu tiên hướng dẫn chi tiết bước 1

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình MacBook, sau đó chọn Preferences – Tùy chọn bấm tiếp vào mục Bluetooth. Đảm bảo rằng Bluetooth trên MacBook của bạn đã được bật. Bạn sẽ thấy AirPods hiển thị trong danh sách các thiết bị trong menu Bluetooth.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect – Kết nối để hoàn tất quá trình kết nối. Sau khi hoàn tất các bước trên, AirPods của bạn sẽ được kết nối thành công với MacBook và sẵn sàng để sử dụng. 

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với MacBook lần đầu tiên hướng dẫn chi tiết bước 2

2. Cách kết nối AirPods với MacBook đã được cài đặt với iCloud

Khi bạn đã cấu hình tai nghe AirPods với iPhone và MacBook của bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một tài khoản ID Apple, quá trình kết nối AirPods với MacBook sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy làm theo các bước sau để kết nối AirPods với MacBook đã được cài đặt với iCloud:

Đảm bảo AirPods của bạn đã được kích hoạt và MacBook của bạn đã được kết nối với mạng Wi-Fi. 

Bước 1: Trên MacBook, hãy kiểm tra xem Bluetooth đã được bật bằng cách nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở thanh menu trên màn hình. Nếu Bluetooth đã tắt, hãy bật nó.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với MacBook đã được cài đặt với iCloud bước 1

Bước 2: Trên thanh menu Bluetooth, bạn sẽ thấy mục AirPods hiển thị trong danh sách các thiết bị khả dụng > nhấp vào tên AirPods. MacBook của bạn sẽ tự động kết nối với AirPods thông qua kết nối iCloud. Đợi một chút cho quá trình kết nối hoàn tất. Khi kết nối thành công, AirPods sẽ sẵn sàng để sử dụng với MacBook của bạn.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với MacBook đã được cài đặt với iCloud bước 2

3. Cách kết nối AirPods với laptop Windows đơn giản nhất

Ngoài cách kết nối AirPods với MacBook được giới thiệu ở trên thì thiết bị tai nghe này của nhà Apple vẫn có thể kết nối với máy tính Windows. Hãy cùng tham khảo qua các bước kết nối chi tiết dưới đây nhé. 

3.1. Hướng dẫn nhanh

Cách kết nối AirPods với máy tính Windows với các bước thao tác nhanh sau: 

Đầu tiên hãy kiểm tra Bluetooth trên máy Win của bạn đã được bật chưa > bấm vào Thêm thiết bị khác > nhấn và giữ nút nguồn trên case AirPods > chọn tên AirPods để tiến hành ghép đôi. 

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với laptop Windows hướng dẫn nhanh

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Cách kết nối AirPods với máy tính Windows thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết như sau: 

Bước 1: Trên máy tính Windows bạn hãy mở Cài đặt – Settingschọn phần Thiết bị – Devices để kiểm tra xem Bluetooth đã được bật hay chưa.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với laptop Windows hướng dẫn chi tiết bước 1

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác – Add Bluetooth or other device. 

Bước 3: Mở hộp sạc của AirPods và giữ nút nhỏ ở phía sau cho đến khi đèn LED chuyển sang màu trắng > sau đó, bạn sẽ thấy AirPods hiển thị trong danh sách Thêm thiết bị trong menu Bluetooth > nhấp vào để ghép nối.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với laptop Windows hướng dẫn chi tiết bước 2

Bước 4: Nhấp vào nút Hoàn tất – Done để hoàn tất quá trình kết nối.

Sau khi kết nối lần đầu, bạn không cần phải lặp lại các bước trên mỗi khi muốn ghép nối AirPods với máy tính của bạn. Tuy nhiên, để kết nối lại, bạn sẽ phải truy cập thủ công vào danh sách các thiết bị Bluetooth đã được liên kết với máy tính và nhấp vào để kết nối. Hãy lưu ý rằng khi kết nối với máy tính, bạn sẽ không thể sử dụng Siri trên AirPods.

Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách kết nối AirPods với laptop Windows hướng dẫn chi tiết bước 3

4. Cách khắc phục sự cố AirPods không kết nối được với MacBook

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề khi thực hiện cách kết nối AirPods với MacBook, dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thử khắc phục nhanh:

  • Đảm bảo rằng AirPods đã được sạc đầy, hãy đặt AirPods vào hộp sạc, kết nối cáp USB với nguồn điện và sạc trong khoảng 1-2 giờ.
  • Kiểm tra xem máy Mac của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Đối với AirPods thế hệ đầu tiên, bạn cần macOS Sierra trở lên và đối với AirPods thế hệ thứ hai, bạn cần macOS 10.14.4 trở lên.
  • Thử ghép nối AirPods lại với máy Mac. Tìm AirPods trong danh sách Bluetooth trên máy Mac và nhấp vào biểu tượng “X” bên cạnh để xóa kết nối hiện tại. Sau đó, thực hiện lại quá trình ghép nối.
  • Thử đặt lại AirPods, hãy nhấn và giữ nút ở phía sau hộp AirPods ít nhất 15 giây. Nhả nút khi đèn trạng thái bắt đầu nhấp nháy màu hổ phách.
  • Khởi động lại máy tính Mac của bạn. Nếu kết nối Bluetooth trên máy Mac gặp sự cố, khởi động lại máy có thể làm đặt lại kết nối và hy vọng rằng nó sẽ hoạt động bình thường sau khi khởi động lại.
Cách kết nối AirPods với MacBook
Cách khắc phục sự cố AirPods không kết nối được với MacBook

5. Lời kết

Hy vọng rằng cách kết nối AirPods với MacBook được giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn có thể kết nối với thiết bị của mình một cách nhanh chóng và khắc phục được vấn đề khi kết nối AirPods với máy Mac của mình. Hãy theo dõi trang Dchannel để tham khảo thêm nhiều mẹo vặt, thủ thuật hay về MacBook, AirPods nhé. 

Di Động Việt cam kết mang đến cho khách hàng những sự “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc cung cấp cho bạn những lợi ích và giá trị cao nhất. Trải nghiệm của bạn với chúng tôi sẽ vượt xa sự mong đợi và chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được hưởng quyền lợi tối đa khi sử dụng sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý.


…:


Di Động Việt


Nguồn: didongviet.vn

Leave a Comment