4 cách đăng story dài trên Facebook iOS, Android và PC nhanh

Ngày nay, việc đăng story trên facebook được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Thế nhưng việc giới hạn thời gian đăng chỉ trong vòng 26 giây gây nên sự khó chịu cho người dùng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn thủ thuật, cách đăng story dài trên facebook cực kì đơn giản!

1. Story trên Facebook là gì?

Trước khi tham khảo cách đăng video story dài trên Facebook, hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm story trên Facebook là gì nhé! Story trên Facebook không giống với trạng thái hay bức ảnh đăng trên dòng thời gian. Những gì mà story trên Facebook mang lại mới lạ và hấp dẫn hơn nhiều. 

Bạn Đang Xem: 4 cách đăng story dài trên Facebook iOS, Android và PC nhanh

Cách đăng story dài trên facebook
Story trên Facebook là gì?

Tính năng này Facebook “trình làng” năm 2017, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video ngắn trên story. Bạn bè trên Facebook bạn nhấn vào khung ảnh đại diện xem trực tiếp hình ảnh, video chỉ trong 1 thao tác.

Nếu bình thường khi đăng bài Facebook các bạn phải chỉnh sửa ảnh rồi mới tải lên dòng thời gian. Với tính năng đăng bài story Facebook bạn có thể tùy chỉnh ghi chữ, màu sắc chữ, thêm nhãn dán. 

Đặc biệt bạn có thể vẽ thêm bất kỳ hình ảnh nào tùy vào sở thích để những hình ảnh, video trở nên sinh động hơn. Thêm âm nhạc hay gắn thẻ bạn bè trong chính story của bạn một cách dễ dàng.

Cách đăng story dài trên facebook
Tùy chỉnh story theo sở thích người dùng

Story Facebook sẽ hiển thị trong vòng 24 giờ, sau khoảng thời gian đó bạn bè của bạn sẽ không thể xem lại story mà bạn đã đăng. Tuy nhiên, người dùng lại có thể xem story cũ dù đã qua 24 tiếng đăng bài tại mục lưu trữ tin trên Facebook. Không dừng lại ở đó, Facebook còn cho phép người dùng chia sẻ lại story cũ, hoặc tạo story nổi bật trên dòng thời gian.

2. Hướng dẫn 3 cách đăng story dài trên Facebook cho điện thoại

Cách đăng story dài trên Facebook 2022 như thế nào? Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn các cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

2.1. Cách đăng story dài trên Facebook cho Android  

Để tránh việc xảy ra lỗi trong quá trình áp dụng cách đăng story dài trên Facebook này. Các bạn hãy chắc chắn mình đã cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook và Messenger trên điện thoại của mình trước khi áp dụng cách đăng story dài trên Facebook Android dưới đây. 

Bước 1:  Hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, truy cập vào mục trò chuyện với bất kỳ một ai.

Bước 2:  Quan sát phía dưới màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn chọn Biểu tượng hình ảnh. Tiếp đó, chọn video dài mà bạn muốn đăng story trên Facebook của mình.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn biểu tượng hình ảnh, chọn video cần đăng tải

Bước 3: Nhấn chọn Chỉnh sửa, rồi chọn Tin của bạn. Cuối cùng, chọn mục Thêm là bạn đã hoàn thành cách đăng story dài trên Facebook cho Android.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Chỉnh sửa, chọn Tin của bạn

Xem Thêm : Những app có chủ đề hình nền bàn phím iPhone đẹp

Lưu ý: Quá trình đăng tải video có thể mất nhiều thời gian, tùy vào độ dài video của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi video được đăng tải hoàn tất nhé! Thực hiện theo cách đăng story dài 1 phút trên Facebook mình chia sẻ nhé, chắc chắn sẽ hiệu quả.

2.2. Cách đăng story dài trên Facebook trên iPhone 

Tương tự như cách đăng story dài trên Facebook cho Android, với hệ điều hành iOS, bạn cũng phải kiểm tra, cập nhật phiên bản mới nhất của hai ứng dụng là Facebook và Messenger. 

Tiếp đó, thao tác theo hướng dẫn đăng story dài trên Facebook mà mình chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Mở Messenger lên để thực hiện cách đăng video story dài trên facebook.

Bước 2: Chọn vào mục Tin của bạn, chọn Mở camera.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Tin của bạn, chọn Mở camera

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng video nằm ở góc trái bên dưới màn hình, chọn video mà bạn muốn đăng tải lên story.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn biểu tượng video nằm ở góc trái bên dưới màn hình

Bước 4: Chọn mục Thêm vào tin nằm ở góc phải bên dưới màn hình rồi chọn Thêm.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn mục Thêm vào tin rồi chọn Thêm

Lưu ý: Trong quá trình hệ thống tải video lên bạn không được tắt ứng dụng Messenger cho đến khi video tải lên hoàn tất. Cách đăng story dài hơn 15s trên Facebook bạn có thể áp dụng cho cả những video dài hơn 1 phút.

2.3. Sử dụng app Facebook/Facebook Lite

Cách đăng story dài trên Facebook Lite hoặc app được thực hiện đơn giản như sau:  

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Trình quản lý tệp tin hoặc Thư viện ảnh trên thiết bị di động của bạn. Chọn video mà bạn muốn đăng tải lên story trên Facebook, nhấn chọn vào tính năng chia sẻ, hoặc nhấn gửi (tủy vào từng thiết bị) đối với video đó.

Cách đăng story dài trên facebook
Nhấn chọn vào tính năng chia sẻ

Bước 2: Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay để xác nhận đăng tải video lên story. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng story dài trên Facebook một cách nhanh chóng.

Cách đăng story dài trên facebook
Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay

3. Cách đăng story Facebook dài bằng máy tính

Xem Thêm : Cách tạo 2 nick Zalo trên 1 số điện thoại mới nhất 2023

Không chỉ điện thoại mà cả máy tính cũng có thể đăng story dài trên Facebook. Ngay sau đây là cách đăng story dài trên Facebook bằng máy tính mà không phải ai cũng biết. 

Bước 1: Tải về máy tính và cài đặt Monokai Toolkit theo hướng dẫn sau đây.

Sau khi đã tải Monokai Toolkit về máy, bạn tiến hành giải nén tệp tin.

Cách đăng story dài trên facebook
Giải nén tệp Monokai Toolkit

Tiếp đó, truy cập vào phần mở rộng tiện ích trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Thực hiện thao tác kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển.

Cách đăng story dài trên facebook
Bật chế độ cho người sáng tạo trên Chrome

Cuối cùng hãy kéo tệp vừa tải vào trang như hình minh họa.

Cách đăng story dài trên facebook
Kéo hoặc tải tệp Monokai Toolkit

Bước 2: Truy cập Facebook bằng máy tính và tạo story với bất kỳ nội dung nào cũng được. Tiếp đó, nhấn tải lên trang cá nhân thêm 1 video, đây chính là video mà bạn muốn đăng tải lên story với thời gian không giới hạn.

Chờ đợi trong giây lát để quá trình tải video hoàn tất, bạn nhấn phải chuột vào video đó. Chọn Hiển thị url video rồi sao chép lại đường dẫn trong hộp thoại vừa hiện.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Hiển thị url video rồi sao chép lại đường dẫn

Bước 3: Mở Monokai Toolkit mà bạn đã cài đặt ở bước 1 bằng cách bấm vào biểu tượng của tiện ích nằm cạnh thanh nhập địa chỉ rồi chọn Quản lý tất cả tính năng.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Quản lý tất cả tính năng

Bước 4: Tại cột Menu bên phải của trang web vừa mở ra, bạn nhấn chọn tính năng Đăng story không giới hạn. Tiếp đến dán URL video mà bạn đã copy ở bước 2 vào ô Video ID/URL và nhấn Đăng.

Cách đăng story dài trên facebook
Dán URL video và nhấn Đăng

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình áp dụng cách đăng story trên Facebook bằng máy tính của mình. 

4. Tạm kết

Không thể phủ nhận một điều rằng, story chính là tính năng thú vị cho phép người dùng thoải mái chia sẻ mọi khoảnh khắc của mình trên dòng bạn bè. Thế nên, việc đăng story dài trên Facebook là điều mà mọi người dùng đều mong chờ. Rất hy vọng bài viết 4 cách đăng story dài trên Facebook iOS, Android và PC nhanh sẽ thật sự hữu ích với các bạn đọc.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé. 


…:


Di Động Việt


Nguồn: didongviet.vn

Leave a Comment