4 mẹo đơn giản khắc phục lỗi Wi-Fi gặp sự cố trên thiết bị Android

Việc gặp lỗi Wi-Fi trên thiết bị di động như Android, iOS không phải là điều hiếm thấy. Nhưng nếu nắm bắt ngay 4 mẹo siêu đơn giản và dễ dàng thao tác sau sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được lỗi này.

1. Khởi động lại thiết bị:

Android
Khởi động lại thiết bị để khắc phục nhanh lỗi mất Wifi trên Android

Điều đầu tiên và đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị. Bước này nghe có vẻ đơn giản dễ thưc hiện và ít tốn kém thời gian nhất mà hầu hết chúng ta nên làm. Khởi động lại thiết bị Android của bạn thường sẽ khắc phục được sự cố kết nối kém.

2. Chuyển đổi giữa các kết nối dữ liệu:

Thông thường, bước này sẽ ít người thao tác nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất đáng kể. Người dùng có thể chuyển đổi giữa Wi-Fi và dữ liệu di động để kiểm tra xem Internet có hoạt động hay không khi được kết nối trở lại với Wi-Fi. 

Android
Chuyển đổi kết nối dữ liệu có thể khắc phục được lỗi mất kết nối mạng

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nguồn dữ liệu thông qua menu Cài đặt trên thiết bị Android của mình.

Chọn phần “Mạng & Internet” hoặc “Kết nối” (tùy thuộc vào thiết bị của bạn) trong Cài đặt, tắt Wi-Fi và kết nối thiết bị của bạn với dữ liệu di động để xem có thay đổi hay không. Nếu bạn có thể kết nối internet với dữ liệu di động, hãy chuyển lại nguồn kết nối sang Wi-FI và kiểm tra lại.

3. Chuyển đổi giữa kích hoạt và vô hiệu hóa Chế độ Máy bay:

Nếu khởi động lại thiết bị của bạn và chuyển đổi kết nối dữ liệu không thành, hãy thử bật Chế độ Máy bay và đợi 10 giây trước khi tắt. Đây là một trong số những bước thường được sử dụng để làm “sống lại” kết nối internet trên thiết bị của bạn.

Bật chế độ máy bay trên thiết bị Android
Chuyển đổi giữa kích hoạt và vô hiệu hóa Chế Độ Máy bay

4. Reset Router không dây của bạn:

Nếu tất cả những điều này không hoạt động, hãy khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đọc hướng dẫn sử dụng của router để được hướng dẫn trước khi điều này về cách thao tác thiết lập lại nó. 

Reset lại Router để khôi phục lại kết nối Internet trên thiết bị android
Reset lại Router để khôi phục lại kết nối Internet trên thiết bị của bạn

Trong lúc chờ reset, bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản sau để sau khi rút phích cắm router, chờ 30 giây trước khi bạn cắm nó trở lại.

Cuối cùng, nếu không có bước nào trong số này giúp bạn lấy Lại Kết nối Wi-Fi của điện thoại thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình.

Nguồn: gadgetsnow


…:


Di Động Việt


Nguồn: didongviet.vn

Leave a Comment