5 món đồ công nghệ mà bạn không nên tiếc tiền khi mua sắm – Công nghệ mới nhất – Đánh giá

Thiết bị công nghệ ngày nay rất đa dạng với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên có những món đồ công nghệ mà khi mua sắm bạn không nên tiếc tiền mà mua giá rẻ bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến công việc, sự an toàn của bạn. Những món đồ công nghệ đó là gì? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Củ sạc điện thoại

Củ sạc là thứ mà bạn không nên tiếc tiền khi mua sắm thiết bị công nghệ. Những củ sạc giá rẻ thoạt nhìn vẫn có khả năng hoạt động và ngoại hình không khác gì “hàng xịn”.

Bạn Đang Xem: 5 món đồ công nghệ mà bạn không nên tiếc tiền khi mua sắm – Công nghệ mới nhất – Đánh giá

5 mon do cong nghe khong nen tiec tien 1

Tuy nhiên về lâu dài các loại hàng trôi dạt, giá rẻ sẽ dễ bị chập mạch, dễ bị nóng chảy khi sử dụng ở cường độ cao và gây ra cháy nổ hỏa hoạn rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi mua củ sạc, hãy đừng tiếc tiền mà chọn cho mình một củ sạc chất lượng cao bạn nhé.

Mua củ sạc chính hãng chất lượng cao tại đây.

2. Pin sạc dự phòng

Xem Thêm : Không nên tắt những tác vụ sau trên Windows 11 nếu bạn không muốn laptop bị treo máy

Có lẽ không cần nói nhiều về độ nguy hiểm của các pin sạc dự phòng “lởm” tràn lan trên mạng khi mỗi ngày đều có các bài báo cảnh báo về nguy cơ cháy nổ, giật điện từ các loại sạc dự phòng kém chất lượng này.

5 mon do cong nghe khong nen tiec tien 2

Vì vậy để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân, người dùng không nên vì tiết kiệm mà chọn sạc dự phòng giá quá rẻ. Hãy chọn loại có giá niêm yết rõ ràng, phù hợp với chất lượng, có bảo hành và nguồn gốc chính hãng rõ ràng.

3. Card đồ họa

Ngày nay các loại card đồ họa tích hợp sẵn đã khá mạnh mẽ, đủ dùng để chơi game cơ bản ở các thiết lập trung bình, thấp. Nếu đã chọn mua card rời thì người dùng nên cân nhắc mua loại tốt, bởi các loại card kém chất lượng đôi khi còn tệ hơn cả card tích hợp mà bạn sử dụng trên máy của mình.

5 mon do cong nghe khong nen tiec tien 3

Card GPU rời chất lượng cao sẽ hỗ trợ xuất hình ảnh độ phân giải cao, hỗ trợ các loại màn hình rời tần số quét cao cũng như hoạt động mượt mà, đảm bảo ít lỗi, không gây khó chịu khi sử dụng. Còn nếu bạn chỉ cần sử dụng máy tính với nhu cầu cơ bản, người viết vẫn khuyên bạn không nên chọn mua card kém chất lượng mà cứ chọn sử dụng card onboard tích hợp là đủ.

4. Máy tính xách tay

Xem Thêm : Xoá ngay 5 tiện ích sau khỏi Google Chrome để bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn

Mua máy tính xách tay là cả một bài toán cân não khi không phải chiếc laptop nào có mức giá hợp lý cũng có thể sử dụng tốt và lâu dài. Hãy cân nhắc bỏ thêm tiền cho các nâng cấp như RAM, card đồ họa rời nếu bạn có nhu cầu cao hơn trong tương lai.

5 mon do cong nghe khong nen tiec tien 4

Một số mẫu laptop khá đắt tiền nhưng lại trang bị dung lượng RAM cực thấp, nếu được bạn nên bỏ tiền ra trang bị thêm RAM để tránh tình trạng thiếu bộ nhớ sau này. Hoặc một số mẫu laptop tuy có RAM dung lượng cao nhưng lại trang bị ổ cứng HDD cũ kĩ, hãy né tráng các loại ổ này, bỏ thêm tiền nâng lên SSD, vừa đảm bảo tốc độ cao, vừa tránh tình trạng lag máy do lỗi Full Disk trên các loại ổ HDD cũ kĩ.

5. Nguồn máy tính

Nếu như CPU là bộ não của máy tính thì bộ nguồn chẳng khác gì trái tim của cả dàn máy, tiếc tiền và quá tiết kiệm khi mua phải những bộ nguồn “dỏm” sẽ dẫn đến hỏng hóc các thiết bị khác như card đồ họa, ổ cứng, bảng mạch chính, CPU,…

5 mon do cong nghe khong nen tiec tien 5

Hãy sáng suốt khi chọn mua đồ dùng công nghệ và đừng tiếc tiền khi mua những món đồ công nghệ quan trọng bạn nhé.

Tham khảo từ Howtogeek

Di Động Việt


Nguồn: didongviet.vn

Leave a Comment