Cách xem định dạng ảnh WEBP trên Windows 11 nhanh nhất

Webp là định dạng gì? Làm cách nào để xem ảnh webp nhanh nhất trên Windows 11. Hãy cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé.

1. WEBP là định dạng gì?

Webp là định dạng ảnh có độ nén cao do Google phát triển, so với định dạng ảnh JPG phổ biến, định dạng mới sẽ có chất lượng ảnh tương đương với JPG phổ biến nhưng dung lượng nhỏ hơn rất nhiều, giúp các trang web tải nhanh hơn trong điều kiện mạng yếu. Thông tin chi tiết về định dạng này các bạn có thể xem thêm tại đây.

Bạn Đang Xem: Cách xem định dạng ảnh WEBP trên Windows 11 nhanh nhất

webp

Định dạng mới cũng tổng hợp các ưu điểm của tất cả các định dạng file như chất lượng tương đương jpg, có thể chứa cả ảnh động như gif và ảnh tách nền như png. Chính vì vậy định dạng này ngày càng phổ biến hơn tuy nhiên một số hệ điều hành như Windows 11 chưa hỗ trợ xem định dạng ảnh này.

2. Cách xem file webp trên Windows 11 nhanh nhất

2.1. Đổi tên file thành định dạng jpg

Xem Thêm : 10+ cách làm code trái tim của Thủ Khoa Lý cực kỳ đơn giản

Cách đơn giản nhất chính là thay đổi tên tập tin thành đuôi jpg, ngay lập tức bạn có thể xem các tập tin này dưới dạng file jpg một cách dễ dàng.

2.2. Cài đặt phần mềm bên thứ 3

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để xem tập tin webp nhanh chóng như Irfan View, ACD See Ultimate, tuy nhiên một số phần mềm vẫn cần phải có plug-in hoặc trả phí mới có thể xem được định dạng ảnh mới từ Google.

webp

Tải Irfan View miễn phí tại đây

2.3. Dùng Google Chrome

Xem Thêm : Hướng dẫn chụp ảnh video cực nhanh trên Firefox

Cách nhanh nhất để xem tập tin định dạng nén mới của Google chính là dùng trình duyệt Google Chrome. Mặc định Windows 11 đã thiết lập sẵn Chrome là trình xem ảnh webp do hệ điều hành này chưa hỗ trợ định dạng của Google.

webp

3. Lời kết

Mặc dù còn là định dạng mới nhưng webp đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn, là định dạng ảnh tối ưu hơn jpg đã cũ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xem được file webp nhanh chóng và hiệu quả.


…:


Di Động Việt


Nguồn: didongviet.vn

Leave a Comment