Điều gì sẽ xảy ra trong Windows 11 22H2

Windows 11 phiên bản 22H2, bản cập nhật tính năng đầu tiên cho Windows 11 kể từ khi được giới thiệu vào tháng 10 năm 2021, dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay, có thể là vào tháng 10. (“22” là viết tắt của năm 2022 và “H2” có nghĩa là nó sẽ được phát hành vào nửa cuối năm.) Microsoft đã phát hành một phiên bản của nó cho Kênh xem trước phát hành của Chương trình Người dùng nội bộ Windows 11; Bản dựng 22621 dự kiến ​​sẽ gần với phiên bản cuối cùng, nếu không phải là bản cuối cùng.

Khi 22H2 có bản phát hành cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá đầy đủ về nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem trước, chúng tôi đã xem xét phiên bản trong Kênh xem trước bản phát hành, cũng như một số tính năng được giới thiệu trong các bản dựng sau này được phát hành cho Kênh Beta và Dev có thể đưa nó vào bản phát hành cuối cùng. Dựa trên đó, đây là những gì bạn có thể mong đợi khi phiên bản chính thức ra mắt.

Bạn Đang Xem: Điều gì sẽ xảy ra trong Windows 11 22H2

Trình quản lý tác vụ mới

Bất kỳ ai thao tác với hệ thống của họ để thực hiện những việc như kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ hoặc tắt các chương trình chạy khi khởi động sẽ tìm thấy Trình quản lý tác vụ được cải tiến. Thay vì các tab ở trên cùng cho các quy trình, hiệu suất, ứng dụng khởi động, v.v., bạn sẽ thấy chúng dưới dạng các biểu tượng chạy dọc xuống cột bên trái. Các biểu tượng lớn hơn, có nhiều khoảng trống hơn giữa các danh sách (cũng lớn hơn) và cũng có một chế độ tối mới. Giờ đây, bạn cũng có thể chạy các tác vụ mới như mở thư mục hoặc chạy chương trình trực tiếp từ Trình quản lý tác vụ.

win11 quản lý tác vụ 22h2 IDG

Đây là giao diện mới của Trình quản lý tác vụ. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Bắt đầu chỉnh sửa Menu

Trong bản cập nhật này, Microsoft tiếp tục làm khó menu Start. Bạn có thể tạo các thư mục ứng dụng để sắp xếp các ứng dụng của mình theo cách bạn đã từng làm trong Windows 10 và bạn có thể điều chỉnh kích thước của phần ứng dụng được ghim. Ngoài ra còn có một phần hoàn toàn mới trong Cài đặt để cá nhân hóa menu Bắt đầu, bao gồm cả việc điều chỉnh số lượng mục được ghim để hiển thị trên đó.

menu bắt đầu cài đặt win11 22h2 IDG

Bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn mới để tùy chỉnh menu Start trong Windows 11 22H2. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Kéo và thả vào thanh tác vụ

Trong phiên bản 22H2, Microsoft sẽ mang lại một tính năng khác mà họ đã loại bỏ trong bản phát hành Windows 11 ban đầu – kéo và thả vào thanh tác vụ. Bạn có thể kéo tệp vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ và tệp sẽ mở trong ứng dụng, giống như trong Windows 10.

Điều chỉnh cài đặt

Xem Thêm : Microsoft Ignite trong gương chiếu hậu: Những gì chúng tôi đã học được

Với mọi phiên bản tính năng mới của Windows, Microsoft đều làm quen với menu Cài đặt và lần này không có gì khác biệt. Trang Tài khoản được cải tiến nghiêm túc, cung cấp một lượng thông tin đáng ngạc nhiên trong nháy mắt. Ngoài tên, email, v.v., bạn sẽ tìm thấy thông tin chẳng hạn như bạn đã cài đặt Microsoft 365 chưa và nếu có, phiên bản nào và số tiền bạn phải trả cho nó. Ngoài ra còn có danh sách những người bạn đang chia sẻ tệp, dung lượng lưu trữ OneDrive bạn đã trả và số tiền bạn đã sử dụng.

win11 22h2 cài đặt tài khoản IDG

Trang Tài khoản được cải tiến bao gồm thông tin về đăng ký Microsoft 365 của bạn nếu bạn có. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Có một loạt các chỉnh sửa khác trong Cài đặt, bao gồm khả năng tắt menu tràn Khay hệ thống, Bing hiển thị cho bạn một hình ảnh khác nhau mỗi ngày làm hình nền máy tính của bạn và các hình ảnh khác.

Bản nâng cấp của File Explorer

File Explorer có giao diện mới trong Windows 11 22H2, bao gồm ngăn điều hướng bên trái trông gọn gàng hơn, hữu ích hơn cho phép bạn truy cập các thư mục được sử dụng thường xuyên và các thư mục được ghim. Ở phía trên bên phải có một biểu tượng cho OneDrive mà khi nhấp vào sẽ hiển thị cho bạn trạng thái đồng bộ, tổng dung lượng, tổng dung lượng đã sử dụng và quyền truy cập nhanh vào các cài đặt và tùy chọn để quản lý bộ nhớ. Bạn chỉ thấy biểu tượng đó nếu bạn hiện đang xem một thư mục OneDrive.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ về các tùy chọn File Explorer, bạn có thể để nó hiển thị OneDrive làm thư mục mặc định của bạn để bạn có thể mở nó bất cứ khi nào bạn khởi chạy File Explorer. Cũng có khả năng File Explorer sẽ nhận được các tab.

win11 22h2 tập tin thám hiểm IDG

Đây là những gì bạn có thể mong đợi từ phiên bản File Explorer mới. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Ứng dụng mới: Clipchamp và An toàn cho gia đình

Ngoài ra còn có hai ứng dụng mới trong 22H2: Clipchamp và Family Safety. Clipchamp là một trình chỉnh sửa video cơ bản, miễn phí. Sẽ có một phiên bản trả phí, có thể có giá 19 đô la một tháng, nếu bạn muốn làm việc với video ở độ phân giải 1080p.

win11 22h2 clipchamp IDG

Xem Thêm : Cách tạo trải nghiệm Microsoft hoàn chỉnh trên Android

Windows 11 22H2 sẽ xuất xưởng với trình chỉnh sửa video mới, miễn phí Clipchamp. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Family Safety phối hợp hoạt động với các thiết bị Windows, PC Xbox và thiết bị Android có cài đặt phần mềm để hiển thị vị trí của trẻ em. Nó cũng có một số tính năng khác bao gồm một lịch gia đình được chia sẻ.

Các cử chỉ trên màn hình cảm ứng mới

Nếu bạn có thiết bị màn hình cảm ứng, bạn sẽ nhận được một số cử chỉ mới. Bạn có thể vuốt lên để truy cập menu Bắt đầu và sử dụng thao tác vuốt ba ngón tay để thu nhỏ ứng dụng của mình. Vuốt từ bên phải để đến Cài đặt nhanh và sử dụng thao tác vuốt ba ngón tay sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy.

Các chỉnh sửa khác

Có một loạt các chỉnh sửa nhỏ bổ sung trong hệ điều hành. Một trong những tinh chỉnh đó là tính năng Snap Layouts, cho phép bạn nhóm các cửa sổ đang mở của mình thành một trong nửa tá bố cục màn hình được tạo sẵn. Trong bản cập nhật lên Windows 11, bạn sẽ có thể kéo một cửa sổ lên đầu màn hình và sau đó thả nó vào một bố cục nhanh. Ngoài ra, Task View (phím Windows + Tab) sẽ hiển thị các Nhóm Snap của bạn để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.

win11 bố cục chụp nhanh 22h2 IDG

Bố cục Snap mới đang hoạt động. (Bấm vào hình ảnh để phóng to nó.)

Một vài điều chỉnh có thể giúp bạn giảm lượng khí thải carbon. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể thấy thông báo “Windows Update cam kết giúp giảm lượng khí thải carbon” trên trang Windows Update. Nếu bạn làm vậy, Windows sẽ cố gắng lên lịch cập nhật vào những thời điểm có thể làm giảm lượng khí thải carbon – ví dụ: khi năng lượng mặt trời hoặc thủy điện được công ty tiện ích của bạn sử dụng nhiều hơn. Tương tự, sẽ có các cài đặt công suất nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon.

Quản trị viên Sys sẽ không bị lãng quên trong bản cập nhật Windows 11. Họ sẽ nhận được chính sách nhóm mới để kiểm soát menu Bắt đầu, thanh tác vụ và khay hệ thống cho người dùng của họ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Comment