Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2022


Quý Khách đã lúc nào bị mất giữ liệu trên smartphone hay chưa? Quý Khách đã sao lưu nhưng không biết làm thế nào để khôi phục dữ liệu của mình. Tại đây hãy cùng với Vncong đi tìm hiểu cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android năm 2021 nhé.

Với nhiều người việc bị mất dữ liệu smartphone là điều gì đó rất khó chịu đựng vì họ không thể nào tìm cách lấy lại được những gì mình bị mất. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách sao lưu thì từ đây bạn sẽ dễ dàng dàng lấy lại được dữ liệu của mình. Trong bài chia sẻ dưới đây, Vncong sẽ điểm qua cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android năm 2021 nhé. Chính thức thôi.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2022

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2021

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2021

Lấy lại dữ liệu sau lúc khôi phục seting gốc

Thứ nhất chúng ta sẽ cùng nhau đi qua cách lấy lại dữ liệu sau lúc khôi phục seting gốc. Như những bạn cũng đã biết thì trong quá trình sử dụng smartphone và nhất là smartphone Android, chúng ta thực hiện rất nhiều tùy biến dẫn đến việc máy bị chậm hoặc xảy ra lỗi không đáng có. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người muốn khôi phục seting gốc của máy.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Tuy nhiên, sau lúc thực hiện khôi phục seting gốc thì hầu hết những máy sẽ bị mất dữ liệu. Điều này dẫn đến việc sao lưu dữ liệu lúc này của smartphone trước lúc khôi phục seting gốc là vô cùng quan trọng. Giúp tránh trường hợp bị mất dữ liệu và giúp người tiêu dùng lấy lại dữ liệu sau lúc khôi phục seting gốc.

Việc thứ nhất bạn cần làm đó là sao lưu dữ liệu trên máy trước lúc khôi phục seting gốc. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Những bạn vào trình Seting của máy rồi chọn vào mục Accounts and backup (Tài khoản và sao lưu).

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Bước 2: Sau lúc chọn vào mục Accounts and backup những bạn chọn tiếp vào mục Samsung Cloud.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý rằng vì hệ điều hành Android được những hãng sản xuất smartphone đưa về và tùy biến không giống nhau, do đó mình không thể nói dựa trên từng hệ điều hành của mỗi loại máy được. Do đó chúng mình sẽ áp dụng cho hãng sản xuất smartphone được nhiều người Việt sử dụng nhất lúc này nhé. Những bạn yên tâm, dù được tùy biến thế nào đi nữa thì chúng vẫn có nét giống nhau, nên những bạn có thể bám theo và làm nhé.

Bước 3: Sau lúc chọn xong, 1 thông báo sẽ hiện ra nhằm đảm bảo việc bảo mật dữ liệu của bạn. Chọn Chính thức để tiếp tục.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Bước 4: Sau lúc thực hiện bảo vệ xong, những bạn tiếp tục chọn vào những mục cần sao lưu. Tích vào Chọn tất cả để sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện có.

Bước 5: Sau lúc chọn xong những bạn nhấn vào Sao lưu để chính thức quá trình.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Sau lúc quá trình sao lưu hoàn tất. Quý Khách có thể thực hiện quá trình khôi phục seting gốc của mình. Và sau lúc bạn khôi phục xong, để lấy lại dữ liệu của mình bạn Chỉ Cần vào lại Seting -> Tài khoản và sao lưu -> Sao lưu và khôi phục -> Khôi phục dữ liệu. Rồi chính thức quá trình khôi phục lại dữ liệu của mình mà thôi.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Tiếp đến là một số cách khác giúp bạn sao lưu dữ liệu trên những thiết bị Android. Ngoài cách sao lưu dữ liệu với Samsung Cloud mà chúng mình đã đề cập ở trên thì tiếp tại đây là những cách mà bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình trên Android.

Cách 1: Sử dụng Smart Switch. Như những bạn cũng đã biết thì Smart Switch lúc này đã được tích hợp trong hầu hết những loại smartphone từ tầm trung cho đến công nghệ cao. Rất thuận tiện cho việc giúp người tiêu dùng có thể sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng dàng. Để có thể thực hiện sao lưu bằng Switch những bạn thực hiện theo những bước sau:

Xem Thêm : Có nên mua sắm Vivo T1 5G không? Thông số kỹ thuật có gì nổi trội?

Bước 1: Những bạn vào Seting chọn Tài khoản và sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 2: Những bạn chọn vào Smart Switch.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 3: Tiếp đến những bạn chọn Gửi dữ liệu rồi chọn vào bộ nhớ ngoại vi như thẻ nhớ hoặc ổ cứng ngoài để truyền dữ liệu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Cách 2: Sao lưu với tài khoản Google. Đây cũng là một cách giúp dữ liệu của bạn được an toàn.

Xem Thêm : Có nên mua sắm Vivo T1 5G không? Thông số kỹ thuật có gì nổi trội?

Bước 1: Những bạn vào Seting chọn Tài khoản và sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 3: Tiếp đến những bạn chọn vào mục Tài khoản Google.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 4: Những bạn tích vào mục Sao lưu vào Google Drive. Chọn đúng tài khoản mình muốn sao lưu rồi chọn vào Sao lưu hôm nay để chính thức sao lưu dữ liệu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Nội dung tiếp theo mà chúng mình muốn chia sẻ với những bạn đó chính là cách khôi phục dữ liệu từ Google Drive. Đây được xem như là một công cụ khá tin cậy giúp bạn sao lưu dữ liệu cho dù bạn có sử dụng smartphone của mặt hàng nào đi chăng nữa. Và một điều khiến bạn nên sử dụng thử cách này đó là bởi vị nó khá đơn giản và cách làm cũng rất dễ dàng hiểu.

Những bước thực hiện khôi phục dữ liệu từ Google Drive như sau:

Bước 1: Những bạn hãy truy cập vào ứng dụng Google Drive trên smartphone của mình.

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch phía góc phải monitor. Rồi tiếp tục chọn vào mục Bản sao lưu.

Xem Thêm : Thay monitor Realme C12 giá trị bao nhiêu tiền? Bảng giá trị

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

 

Bước 3: Trong mục này, sẽ hiển thị tất cả những bản sao lưu bạn đã lưu trước đó. Chọn vào 1 bản sao gần nhất mà bạn muốn khôi phục và thực hiện khôi phục là xong.

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Nếu như bản sao có bảo mật thì bạn Chỉ Cần nhập mật khẩu vào và tiến hành chạy là xong.

Cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android

Tiếp đến là những những khôi phục dữ liệu khác mà bạn có thể sử dụng để thay thế những cách làm đã kể trên.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Seting

Cách thứ nhất là khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Seting của smartphone. Hay nói đúng hơn là sử dụng những thiết bị lưu trữ ngoại vi để khôi phục dữ liệu hay sử dụng Smart Switch. Nếu như trong những cách sao lưu có sử dụng Smart Switch thì việc khôi phục cũng như vậy.

Những bạn Chỉ Cần vào Seting chọn Tài khoản và sao lưu.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Tiếp đến là chọn vào Smart Switch.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Sau lúc chọn xong những bạn chọn vào mục Nhận dữ liệu.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Tiếp đến là việc chọn kết nối. Những bạn có thể sử dụng Cáp hoặc Wifi. Nhưng hãy đảm bảo rằng thiết bị ngoại vi đó được kết nối tới smartphone của mình. Rất có thể thông qua một smartphone hoặc 1 chiếc máy tính nào đó.

Tiếp đến chỉ là việc tìm và nhận dữ liệu mà thôi. Đây là một trong những cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android đơn giản mà không cần mất công tìm hiểu quá nhiều vẫn làm được.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng phần mềm thứ 3

Và ở đầu cuối đó là việc khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng việc sử dụng phần mềm thứ 3. Như những bạn cũng đã biết thì ngoài việc khôi phục dữ liệu, những phần mềm thứ 3 này con có thể sao lưu rồi từ đó giải nén và khôi phục dữ liệu mà trước đó bạn đã sao lưu.

Một số phần mềm thứ 3 vô cùng hữu dụng mà bạn có thể tin tưởng như:

  • Super Backup & Restore
  • G Cloud Backup
  • Easy Backup & Restore
  • Helium

Lưu ý: Cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android sử dụng phần mềm thứ 3 khá phức tạp. Nếu như bạn có đủ thời gian tìm hiểu và sự kiên nhẫn thì hãy thử cách này nhé. Nếu không thì hãy tìm cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android theo những cách khác mà chúng mình đã ra mắt. Chúc bạn thành công.

Và trên đây là những chia sẻ về cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android. Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về Android dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ về cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Vncong thường xuyên để có thêm nhiều điều mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.Tham khảo: Ghiencongnghe

Leave a Comment