Windows 11 22H2 trở thành vàng; dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay

Microsoft hôm nay cho biết phiên bản vận chuyển của Windows 11 22H2 đã được phát hành cho kênh Insider của nóbiểu thị rằng bản phát hành cho chế tạo (RTM), nói chung sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Trong thời gian chờ đợi, các bộ phận CNTT của công ty có thể bắt đầu thử nghiệm phiên bản – Bản dựng 22621 – từ trang web Tải xuống Windows Insider Preview và bắt đầu xác thực nó trên các hệ thống với yêu cầu phần cứng thích hợp.

Bạn Đang Xem: Windows 11 22H2 trở thành vàng; dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay

Các thiết bị thương mại được đăng ký trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows dành cho Doanh nghiệp trong Kênh xem trước bản phát hành sẽ tự động được cung cấp Windows 11 22H2 dưới dạng bản cập nhật tùy chọn. Các thiết bị Windows Insider phi thương mại có thể tìm kiếm Bản dựng 22621 theo cách thủ công qua Cài đặt> Cập nhật Windows.

Sau khi người đăng ký Kênh nội bộ cập nhật PC lên phiên bản 22H2, PC đó sẽ tiếp tục tự động nhận các bản cập nhật dịch vụ mới thông qua Windows Update (quy trình cập nhật thông thường hàng tháng). Microsoft cung cấp hướng dẫn về cách tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows và tham gia PC vào Kênh xem trước bản phát hành.

Ngoài tính khả dụng trước khi phát hành thương mại, Microsoft cũng cung cấp hỗ trợ miễn phí cho các tổ chức đang chạy bản dựng, có nghĩa là các cửa hàng CNTT có thể kiểm tra bản phát hành và các phương pháp triển khai ưa thích của họ, đồng thời tiếp tục nhận được hỗ trợ trước khi có sẵn. Microsoft chưa chỉ định khi nào phiên bản tiếp theo của Windows 11 sẽ đến, mặc dù các bản cập nhật lớn thường được tung ra vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Steve Kleynhans, phó chủ tịch nghiên cứu về Hoạt động và Cơ sở hạ tầng nơi làm việc kỹ thuật số tại Gartner, cho biết bản dựng mới nhất của Windows 11 không phải là “bản phát hành cuối cùng” theo bất kỳ nghĩa thực tế nào.

Ông nói: “Đây là bản xem trước rộng hơn về bản dựng hiện tại của cơ sở mã 22H2. “Nó có lẽ đã gần hoàn thiện, nhưng vẫn có khả năng phải đánh bóng và cải tiến trong những tháng tới. Ngoài ra, vẫn còn một số tính năng chưa được phát hành (như các bản Windows 365 đã được thảo luận hồi tháng 4). linh hoạt hơn rất nhiều trong cách nó có thể cung cấp các thay đổi cho trải nghiệm người dùng mà không nhất thiết phải vận chuyển một bản dựng mới. “

Xem Thêm : Việc cho nhân viên quá nhiều lựa chọn công nghệ có phải là điều tồi tệ không?

Thật thú vị, Kleynhans nói, “rằng Microsoft đã chọn chuyển 22H2 sang bản xem trước rộng rãi sớm này – có khả năng là 4 tháng trước khi nó chính thức được phát hành. Tôi nghi ngờ rằng các doanh nghiệp sẽ thực hiện một số thử nghiệm trong mùa hè và có khả năng sẵn sàng bắt đầu triển khai trên diện rộng sớm hơn một chút so với kế hoạch hiện tại.

“Hầu hết các doanh nghiệp không có kế hoạch triển khai cho đến năm 2023 – có thể là gần một năm kể từ bây giờ,” ông nói. “Tôi nghi ngờ rằng Microsoft muốn kéo điều đó lên 1Q nếu có thể.”

Tất cả những gì đã nói, bản xem trước hiện tại “khá chắc chắn: và bóng bẩy hơn rất nhiều so với phiên bản 21H2 hiện tại và bởi vì Microsoft đang cung cấp nó rộng rãi, nó cho thấy mức độ tự tin từ phía công ty có thể thu hút một số người dùng sớm chấp nhận. Kleynhans nói.

Trong những tháng gần đây, tỷ lệ chấp nhận Windows 11 đã giảm xuống mức nhỏ giọt, theo dữ liệu gần đây từ nhà cung cấp phần mềm giám sát máy tính AdDuplex và những người khác.

Được phát hành vào tháng 10 năm 2021, Windows 11 đạt “mức sử dụng tổng thể” là 19,7% vào tháng 4, tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 12 năm 2021. Thêm 0,6% người dùng đang sử dụng phiên bản Windows 11 Insider, theo dữ liệu mới nhất từ ​​AdDuplex.

Tỷ lệ sử dụng của Windows 11 đã tăng ít hơn 0,4% trong tháng Tư. Theo AdDuplex, con số này cao hơn mức tăng trưởng chưa đến 0,2% trong tháng 3.

Mặc dù Windows 11 không phát triển, nhưng Windows 10 21H2 đã tăng thêm 6,5%.

Xem Thêm : Lỗi zero-day có nghĩa là đã đến lúc vá Exchange và Windows

Microsoft đã thúc đẩy người dùng nâng cấp lên Windows 11, nhưng phần lớn đã chọn ở lại phiên bản trước, điều này sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ đến năm 2025.

Trong số 80% sử dụng Windows 10, số lượng lớn nhất người dùng sử dụng hai bản cập nhật gần đây nhất, Windows 10 N21U (21H2), phát hành vào tháng 11 năm 2021 (28,5%) và Windows 10 M21U (21H1), phát hành vào tháng 3 năm 2021, ( 26,5%).

25% còn lại nằm trên 5 phiên bản Windows 10 cũ hơn.

“Đối với hầu hết các phần, khách hàng thương mại không thực sự đi sâu vào hệ điều hành mới và chúng tôi không mong đợi sẽ thấy nhiều sự hấp dẫn ở đó cho đến năm 2023,” Kleynhans nói.

Ông nói: “Đối với hầu hết người tiêu dùng không phải là người đam mê PC, đây thực sự không phải là một ưu tiên cao và họ sẽ không chủ động tìm kiếm bản nâng cấp. tiếp thị nó cho người dùng trên các máy đủ điều kiện, mọi thứ sẽ bị đình trệ một chút. Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy Microsoft bắt đầu tiếp thị bản cập nhật mạnh mẽ hơn trong vài tháng tới và thực sự bắt đầu thúc đẩy nó vào mùa thu. “

Về phần mình, Microsoft cho biết họ đã nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Windows 11 với những người chấp nhận đề nghị nâng cấp lên hệ điều hành này với tốc độ gấp đôi mức mà công ty đã thấy đối với Windows 10, theo một Bài đăng trên blog tháng 1 của Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft về Windows và Thiết bị.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Comment